Get the Flash Player to see this rotator.


Bắt đầu lại một cuộc sống mới

Ngày cập nhật:(15/03/2012, 03:17, pm)

Lượt xem: 684Trong cuộc đời, có những đoạn đường tối tăm và mù mịt mà bạn đã đi qua. Đã có những lúc bạn không thể nhìn thấy gì cả. Chẳng có điều gì ý nghĩa cả. Bạn cảm thấy mình bị đối xử bất công, bị ngược đãi và thậm chí bị phản bội. Và có những điều bạn không bao giờ muốn nhớ.


Chúa hiểu những gì bạn cảm nhận. Ngài hiểu được nỗi đau khổ đang giày vò bạn. Nỗi đau ấy rất thực và bạn cảm thấy như mình không còn nơi nào để đi. Những sự kiện tương tự liên tiếp xảy đến hết lần này đến lần khác. Bạn muốn nó kết thúc. Bạn làm bất cứ điều gì để nó kết thúc. Bạn tự hỏi: “Có con đường nào thoát khỏi nỗi đau đớn nơi tinh thần này không?”


Có, Thiên Chúa luôn hiện diện và đem bình an đến cho bạn. Ngài muốn xoa dịu nỗi đau nơi tâm hồn và tâm trí bạn. Hãy hướng về Ngài và Ngài sẽ nhấc gánh nặng lên khỏi đôi vai bạn. Những gánh nặng ấy quá sức đối với bạn. Bạn ngã quỵ bởi sự hối hận đè nặng bạn, bởi nỗi đau đớn trong quá khứ. Bạn ước mình có thể thay đổi nó.


Thiên Chúa có thể làm mới lại tâm hồn bạn. Ngài có thể ban cho bạn bình an dù cho những ký ức và những nỗi đau có lớn đến đâu. Tương lai của bạn không giống với quá khứ của bạn. Những điều tồi tệ ấy có thể sẽ dần đi vào quên lãng nếu bạn để cho Chúa bắt đầu làm mới cuộc sống của bạn. Bằng cách nào? Ngài sẽ làm thay bạn. Bạn chỉ cần đến với Ngài và phó thác cuộc sống mình cho Ngài. Chỉ đơn giản thế thôi. Ngài sẽ làm bởi vì Ngài yêu bạn.


Thiên Chúa biết bạn ao ước có được một cơ hội khác, một bắt đầu mới, một cơ hội để xoá đi những sai lầm của bạn, để biến đổi những thất bại trong quá khứ thành thành công. Bạn không thể thay đổi quá khứ, nhưng bạn vẫn có thể làm cho tương lai của bạn khác đi. Bạn có thể không nghĩ đến những ký ức và những sai lầm trong quá khứ và học cách làm mọi việc tốt hơn ngày hôm nay. Bạn có thể học từ quá khứ, cùng với kinh nghiệm và sự khôn ngoan, và vận dụng nó vào trong cuộc sống của bạn để trở thành một người tốt hơn, một người mà Chúa muốn bạn trở thành.


Bạn có thể có được một sự khởi đầu hoàn toàn mới. Tất cả những gì bạn cần chính là một niềm khao khát mãnh liệt muốn cố gắng hết sức để sống tốt hơn, yêu thương nhiều hơn, biết tha thứ hơn, vứt bỏ sự cay đắng, tổn thương và thù hận đang trói chặt bạn với quá khứ, và hãy hành động một cách tích cực vào thế giới bạn đang sống. Ngay bây giờ, bạn có thể bắt đầu xây dựng một tương lai tốt đẹp.


Có những lúc có thể rất khó khăn để nhìn thấy mặt tích cực của cuộc sống. Nhưng ngay cả khi bạn không thể nhìn thấy, thì nó vẫn tồn tại. Dù đối với bạn, đêm tối mù mịt đến thế nào, vẫn luôn có một con đường dẫn đến ánh sáng của một ngày mới và con đường sự sống.


Bạn có thể tiến bộ tích cực mỗi ngày, góp phần vào một ngày mai tươi sáng hơn, ngay cả khi thế giới và những hoàn cảnh nói với bạn rằng bạn không thể, ngay cả khi những hoàn cảnh cùng nhau chống lại bạn. Nhưng chính trong những lúc khó khăn mà ta có suy nghĩ tích cực, sống có ích thì ta vẫn có thể tạo nên ảnh hưởng to lớn nhất. 


Luôn có một cơ hội để bắt đầu lại. Trong những lúc gian nan nhất, ta càng phải hy vọng hơn là tuyệt vọng. Ngay giữa lúc bấp bênh vẫn luôn có vô vàn những khả năng tích cực. Ngay cả khi thế giới ngập tràn những khó khăn, thì lòng nhân từ của Chúa vẫn luôn dư đầy. 


Cho dù hoàn cảnh hiện tại của bạn có thế nào, hãy xin Chúa trở thành một phần của đời bạn và hành động cùng với Ngài để làm cho cuộc sống của bạn ngày càng tốt đẹp hơn.


Thiên Chúa, Cha trên Trời, đã hứa rằng cho dù có bất cứ điều gì xảy ra với bạn, hoặc bất cứ khó khăn gì, Ngài vẫn luôn ở bên bạn. Nếu bạn cầu xin Ngài, để Ngài toàn quyền hành động và tin tưởng nơi Ngài, Ngài sẽ biến đổi mọi việc cùng với bạn.


Không phải Chúa xoá bỏ mọi tổn hại và để sự việc trở lại như cũ. Ngài không làm như thế. Điều gì đã xảy ra là đã xảy ra. Không bao giờ thay đổi được. Mọi việc đã qua. Hãy quên đi. Và bắt đầu lại.


Nhưng nếu bạn hoàn toàn phó thác chính mình cho Chúa, Ngài sẽ cất đi quá khứ của bạn - những sai lầm, những thất bại, những điều bạn đã làm và những điều người khác đã làm đối với bạn - và làm phát sinh những điều tốt đẹp từ những điều tồi tệ ấy. Ngài sử dụng chúng ta cho mục đích tốt đẹp - không chỉ cho bạn mà còn cho những người khác có liên quan - nếu bạn để Ngài làm.


Ngay cả mớ lộn xộn nhất mà bạn vướng phải cũng không lớn hơn tình yêu của Chúa dành cho bạn và quyền năng Ngài hành động thay bạn và giúp đỡ bạn. Ngay cả khi điều tốt đẹp duy nhất đến từ tình trạng lộn xộn ấy chính là kéo bạn đến bên Ngài, đó là điều bạn cần tạ ơn, bởi vì Chúa đã hứa rằng chỉ cần cầu xin và tin tưởng, bạn sẽ nhận được tình yêu và ơn tha thứ của Ngài.


Đôi khi cần đến hoàn cảnh thách thức thật sự để khiến bạn phải quỳ gối và cầu xin Chúa trợ giúp. Nhưng khi bạn làm như thế, khi bạn từ bỏ, quên đi và trao quyền hành động cho Chúa, bạn sẽ nhận ra rằng Ngài luôn ở bên, sẵn sàng hành động để mọi việc được diễn tiến theo cách của Ngài.


Đó chính là điều Thiên Chúa đang chờ đợi - chờ đợi bạn phó thác tất cả cho Ngài. Nếu bạn làm như thế, Ngài sẽ giúp bạn nhìn thấy ánh sáng giữa bóng tối đang vây bủa quanh bạn, và Ngài sẽ mang đến điều tốt đẹp từ điều tồi tệ, bởi vì Ngài yêu thương bạn.


Thiên ÂnGửi bình luận

Họ tên / Email:
Nội dung:
 

Các tin khác

ảnh ngẫu nhiên
Video
Audio