Get the Flash Player to see this rotator.


Nhận ra tình yêu của Chúa Giêsu

Ngày cập nhật:(15/04/2012, 11:12, am)

Lượt xem: 828(CỬA BẠNG) - Chúa Giêsu chính là người thợ làm vườn tài giỏi và trung tín, và Ngài trồng một khu vườn rộng lớn, xinh đẹp, rực rỡ gồm những bông hoa đặc biệt. Khu vườn này không giống như khu vườn được trồng bởi người thợ làm vườn nơi thế gian. Trong khu vườn thế gian, người thợ làm vườn gieo hạt và từ đó trổ ra nhiều bông hoa với cùng màu sắc và cùng hình dạng. Họ trồng những cây hoa hồng với các bông hoa màu đỏ, hồng và vàng. Họ trồng những cây hoa tulip với những bông hoa tulip với hình dáng và các màu sắc giống nhau. Tất cả những bông hoa nơi khu vườn thế gian đều như thế.


Nhưng trong khu vườn của Chúa Giêsu, mỗi một bông hoa đều khác biệt và độc nhất vô nhị, mỗi một bông hoa đều đẹp và đặc biệt trong mắt Ngài. Mỗi bông hoa đều có màu sắc, hình dạng riêng biệt, có một mục đích riêng và có một vị trí riêng trong khu vườn, cũng như có một vị trí riêng trong lòng của Người Thợ Làm Vườn. Và Chúa Giêsu tận tay chăm sóc mỗi một bông hoa bằng tình yêu và lòng nhân từ của Ngài. Ngài tưới cho những bông hoa ấy bằng dòng nước cảm thông của Ngài. Ngài chiếu sáng cho mỗi bông hoa bằng sự ấm áp của tình yêu Ngài. Ngài bảo vệ mỗi một bông hoa bằng chính đôi tay của Ngài. Ngài dịu dàng với từng bông hoa và Ngài biết rõ từng bông hoa một.


Vì thế, Ngài biết rõ chúng ta. Mỗi một người trong chúng ta đều đặc biệt đối với Ngài. Mỗi một người trong chúng ta đều là một bông hoa đặc biệt trong mắt Ngài. Mỗi một người trong chúng ta đều có một vị trí riêng, một mục đích riêng và một ơn gọi riêng. Và Chúa Giêsu biết tất cả những khả năng, tài năng và những tranh đấu chúng ta trải qua, những vấn đề của bản thân chúng ta và tất cả những gì làm cho chúng ta phiền lòng. Những vấn đề khó khăn mà chúng ta dường như không thể vượt qua, những thế mạnh và những điểm yếu thuộc về tinh thần của chúng ta, những điều ngớ ngẩn nơi bản thân chúng ta, hay tất cả những điều buồn cười khác tạo nên con người của chính bản thân chúng ta - Ngài đều biết tất cả.


Ngài biết tất cả những ước muốn trong lòng chúng ta và những khao khát thầm kín của chúng ta. Bất cứ mong muốn nào của chúng ta, Chúa Giêsu đều biết rõ.


Ngài biết những lúc chúng ta so sánh. Ngài biết những lúc chúng ta suy nghĩ tiêu cực về bản thân và cảm thấy mình tồi tệ, không giỏi giang gì cả. Ngài biết rõ khi những yếu đuối của chúng ta làm chúng ta bực dọc, xấu hổ và khiến chúng ta chán nản, thất vọng. Chúng ta cảm thấy không có chút hy vọng nào. Chúa Giêsu biết rõ tất cả và Ngài vẫn yêu thương chúng ta.


Không có gì che giấu được Ngài. Ngài biết mọi suy nghĩ, ao ước và mọi lời cầu nguyện thầm kín. Mỗi một lần chúng ta hướng mắt lên Ngài và van xin Ngài, Ngài ở gần bên và nghe thấy những lời cầu nguyện của chúng ta, trái tim Ngài rung động với một sự cảm thông sâu xa. Trái tim Ngài không bao giờ chai cứng. Ngài không bao giờ chán lắng nghe chúng ta. Ngài không bao giờ ngoảnh mặt đi. Ngài không bao giờ xa cách. Ngài không bao giờ quá mỏi mệt hoặc quá bận rộn để ở bên chúng ta. Ngài không bao giờ treo tấm bảng “Đừng quấy rầy” trước cửa. Ngài luôn nghe thấy và đáp trả những lời cầu nguyện của chúng ta - đôi khi theo cách mà chúng ta ao ước và đôi khi theo những cách chúng ta không biết, hoặc theo những cách chúng ta vẫn chưa thể nhìn thấy, nhưng Ngài lắng nghe và thực sự đáp trả. 


Tình yêu của Ngài biểu lộ ra theo nhiều cách khác nhau. Chúng ta cảm thấy Ngài không yêu thương chúng ta và chúng ta không thể cảm nhận tình yêu của Ngài. Tình yêu của Ngài được thể hiện trong mọi niềm vui trong cuộc sống - đây là một phần tình yêu của Ngài dành cho chúng ta. Mỗi lần một trong những người anh em, chị em, bạn bè hoặc gia đình yêu thương và động viên chúng ta, đó chính là một phần tình yêu của Chúa Giêsu dành cho chúng ta.


Mỗi khi chúng ta đến với Lời Chúa và tìm thấy sức mạnh và sự linh hướng để tiếp tục, đó chính là một phần tình yêu của Ngài dành cho chúng ta. Và mỗi khi đêm về, sau một ngày mệt mỏi và kiệt sức bởi rất nhiều việc, chúng ta tìm được giấc ngủ ngon và sự nghỉ ngơi để lấy lại sức cho thể xác và tinh thần, đó chính là một phần tình yêu của Ngài dành cho chúng ta. Và trong những lần chúng ta thư giãn, cười đùa, tận hưởng và có được những điều thú vị, đó chính là một phần tình yêu của Ngài dành cho chúng ta. Và những lần chúng ta trò chuyện với những linh hồn đang đói khát của ăn tinh thần, cho họ những câu trả lời mà họ đang tìm kiếm và dẫn họ đến với Chúa, hay chúng ta trải nghiệm cảm giác ly kỳ tuyệt vời khi được chia sẻ lẽ thật với ai đó đang kiếm tìm, đó chính là một phần tình yêu của Ngài dành cho chúng ta.


Trong mọi điều mới mẽ chúng ta học được, và trong mọi trải nghiệm mới mà chúng ta có được, và trong mọi cách thức chúng ta tìm thấy sự thoả mãn, niềm vui và sự thoả nguyện cho tâm hồn, sự nghỉ ngơi cho tinh thần và cảm giác thoải mái cho thân xác - tất cả những đều ấy chính là một phần tình yêu của Ngài dành cho chúng ta. Thậm chí những việc bé nhỏ nhất cũng biểu lộ tình yêu của Ngài dành riêng cho mỗi chúng ta.


Càng nhận ra Ngài trong những điều xảy ra mọi ngày trong cuộc sống, chúng ta sẽ càng biết cảm kích những điều bé nhỏ mà Ngài ban cho chúng ta và những cách thức nhỏ nhặt mà Ngài bày tỏ chính Ngài cho chúng ta, và nhờ vậy, chúng ta càng hiểu rõ hơn tình yêu, cảm kích hơn tình yêu cũng như cảm nhận được tình yêu ấy của Ngài.


Mỗi một chúng ta điều riêng biệt và đặc biệt. Ngài không xem tất cả chúng ta đều như nhau. Ngài nhìn mỗi người chúng ta như một cá thể riêng biệt, như một bông hoa đặc biệt trong khu vườn xinh đẹp rực rỡ của Ngài. Và Ngài ao ước được nâng niu mỗi một bông hoa và đặt gần nơi trái tim Ngài, sưởi ấm và xua tan những điều xấu xa làm tổn thương và nguy hại đến chúng ta. Đó chính là niềm ao ước của Ngài và Ngài luôn muốn chăm sóc những bông hoa của Ngài.


Mọi khoảnh khắc ngày và đêm, Ngài đều ôm chúng ta trong vòng tay Ngài, bảo vệ chúng ta bằng tình yêu của Ngài. Không gì có thể tách rời chúng ta khỏi Ngài; không có gì chia cắt hoặc cắt đứt mối dây tình yêu giữa chúng ta với Ngài. Ngay cả khi chúng ta không cảm nhận được, thì tình yêu của Ngài vẫn luôn ở bên. Nếu chúng ta tìm kiếm Ngài và mong muốn được Ngài thể hiện tình yêu của Ngài cho chúng ta, thì chúng ta sẽ cảm nhận được nhiều hơn. Và một khi càng hiểu biết Ngài và gần gũi với Ngài hơn, chúng ta sẽ càng cảm nhận được tình yêu của Ngài rõ ràng hơn.

Thiên Ân


Gửi bình luận

Họ tên / Email:
Nội dung:
 
ảnh ngẫu nhiên
Video
Audio