Get the Flash Player to see this rotator.


Chỉ cần Chúa Giêsu thôi đã đủ

Ngày cập nhật:(22/03/2012, 03:24, pm)

Lượt xem: 641

(CỬA BẠNG) - Trong cuộc sống, chúng ta phải đương đầu với rất nhiều những quyết định khó khăn, một trong những quyết định ấy chính là từ bỏ điều gì đó quan trọng đối với chúng ta. Chúng ta trải qua những đau đớn và chịu đựng sự mất mát. Thiên Chúa đã ban cho chúng ta, và giờ Ngài lấy lại. Chúng ta biết Ngài làm điều ấy vì tình yêu, nhưng thường thì vẫn rất đau đớn để chấp nhận những gì Ngài đã làm hay đang làm, để tin tưởng vào Ngài, để quyết định tin rằng Ngài biết điều tốt nhất, và để chấp nhận kế hoạch của Ngài cho dù có đau đớn thế nào.


Có những lúc sau khi những việc thật sự to lớn xảy ra trong cuộc sống của chúng ta, sau khi chúng ta trải qua thời gian rất khó khăn, hay sau khi chúng ta đã từ bỏ thứ gì đó chúng ta rất yêu quý, bằng sự phó thác và phục tùng thánh ý Thiên Chúa trong cuộc sống, chúng ta đạt tới một trạng thái, nơi mà chúng ta nhận ra rằng chỉ cần có Chúa Giê-su là đủ—một trạng thái mà chúng ta cảm nhận cuộc sống của chúng ta tương đối không có gì phức tạp bởi vì chúng ta không lo lắng điều gì, hay không hy vọng một cách mãnh liệt rằng sự việc sẽ thay đổi theo hướng nào đó; một trạng thái mà chúng ta coi mọi thứ là “sự thiệt thòi” (Pl 3:8), là không có giá trị gì so với mối quan hệ giữa chúng ta với Chúa Giê-su và chỉ khao khát thi hành thánh ý Ngài trong cuộc sống của chúng ta.


Tuy nhiên, đôi khi, nhận thức vốn khó đạt được ấy thường tồn tại ngắn ngủi. Và thường phải trải qua nhiều điều, mất mát nhiều thứ mới đạt tới được trạng thái ấy. Thật tốt biết bao nếu chúng ta có được nhận thức ấy trong cuộc sống.


Theo lẽ tự nhiên, chúng ta bị gắn chặt với thế giới này. Chúng ta bị giới hạn bởi thế gian, và theo khuynh hướng của loài người, chúng ta thường đặt một số hạn chế cho những gì chúng ta muốn làm, hay sẵn lòng làm, hoặc thậm chí những gì chúng ta cảm thấy có thể làm. Chúng ta đặt ra giới hạn, “Tôi sẽ làm điều này, nhưng không làm điều kia; tôi sẽ từ bỏ thứ này, nhưng sẽ không từ bỏ thứ kia.”


Nhưng vì chúng ta là những người tin theo Chúa, chúng ta cần phải bỏ bớt những gì thuộc thế gian. Và nếu bạn nhìn lại những người có đức tin mạnh mẽ trong quá khứ, họ rất dứt khoát về điểm này, rất ít trường hợp ngoại lệ. Chúng ta cần bước vào cảnh giới, trong đó, chúng ta yêu Chúa Giê-su nhiều đến mức những thứ khác không còn quan trọng gì nữa, chúng ta tin tưởng rằng Ngài làm những điều tốt đẹp trong cuộc sống của chúng ta, chúng ta biết rõ rằng Ngài đang điều khiển và cuối cùng Ngài sẽ mang đến điều tốt đẹp.


Làm thế nào chúng ta đạt được cảm xúc mạnh mẽ ấy? Làm thế nào chúng ta đạt đến cảnh giới-- chỉ cần Chúa Giê-su là thật sự đủ? Khi cuộc sống dễ dàng và bạn không có bất cứ thử thách to lớn nào, khái niệm này rất xa vời hoặc rất lạ lẫm, và thậm chí không mong muốn có được. Nhưng khi bạn trải qua điều gì đó rất nặng nề ảnh hưởng sâu sắc đến lòng tin của bạn, và bạn có những quyết định nơi tận cùng của sự thử thách mang tên “chỉ cần Chúa Giê-su thôi là đã đủ cho bạn”, như thế bạn có thể hiểu được khái niệm này, và bạn sẽ không còn bao giờ muốn đánh mất cảm giác ấy. Bạn biết rằng rất khủng khiếp để đến được cảnh giới ấy, nhưng một khi bạn đã có được cảm giác ấy, bạn sẽ có được sự bình an và sự tin tưởng nơi Đấng Yêu Thương, và bạn tìm thấy sự ủi an tuyệt vời nơi Lời Ngài. Cuộc sống tinh thần của bạn sẽ trổ sinh hoa trái.


Chúng ta hỏi Thiên Chúa làm thế nào chúng ta có thể có được bình an và sự hiến dâng một cách kiên định hơn, làm thế nào chúng ta có thể có được sự hiến thân và chuyên tâm cần có để chúng ta có thể thật sự nói một cách không hề hối tiếc và e dè rằng: “Chỉ cần Chúa Giê-su thôi là đủ.


Mỗi người chúng ta sẽ được truyền cảm hứng, được thúc đẩy, và được ủi an, để được đến gần hơn trong vòng tay của Đấng Yêu Thương, Đấng luôn ban điều tốt nhất cho những ai để Ngài thay họ lựa chọn—Đấng hứa rằng: bất cứ điều gì ngay trước mắt chúng ta từ bỏ vì Ngài, chúng ta sẽ nhận được gấp trăm lần sau đó (Mc 10:28-30); Đấng chúng ta không bao giờ có thể cho đi quá nhiều điều gì vì Ngài!


Tuy nhiên, thông thường chúng ta quên đi những lời hứa đó, và thay vào đó, chúng ta lại bám quá chặt vào những thứ thuộc thế gian này, sợ phải đánh mất thứ gì đó chúng ta rất quý, và nghĩ rằng đường lối của chúng ta sẽ khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn đường lối của Ngài. Xin Chúa giúp chúng ta luôn nhớ đến những quy luật thiêng liêng không bao giờ thay đổi—rằng mọi việc đều sinh ích cho những ai yêu mến Chúa, và Ngài không bao giờ bỏ rơi hay ruồng bỏ chúng ta.


Khi nhìn những đợt sóng của những khó khăn đang vồ đến, chắc chắn ai trong chúng ta cũng sợ hãi, nhưng hãy tin rằng những đợt sóng ấy không vùi lắp chúng ta nhưng đẩy chúng ta đến một trạng thái—nơi chúng ta cảm nghiệm được một cách sâu sắc “chỉ cần Chúa Giêsu thôi là đủ.


Mạnh mẽ lên, can đảm lên nhé bạn và tôi, Chúa yêu chúng ta, mỗi một người chúng ta! Chúa ban cho chúng ta sức mạnh và sự cảm đảm chúng ta cần. "Với Đấng ban sức mạnh cho tôi, tôi chịu được hết" (Pl 4:13)


An Nhiên

Gửi bình luận

Họ tên / Email:
Nội dung:
 

Các tin khác

ảnh ngẫu nhiên
Video
Audio