Get the Flash Player to see this rotator.


Lời cầu nguyện cho sứ vụ

Ngày cập nhật:(14/03/2012, 07:27, am)

Lượt xem: 365



Lạy Chúa Giêsu! Là những thợ gặt nơi cánh đồng của Ngài, chúng con xin Ngài chỉ cho chúng con biết điều Ngài muốn nơi chúng con, cũng như giúp chúng con sẵn sàng thực thi những điều Ngài yêu cầu chúng con làm để loan truyền tình yêu và chân lý của Ngài.


Tạ ơn Chúa vì những người đã làm những gì họ có thể, đã làm những gì Ngài muốn họ làm để phục vụ cho sứ vụ và để đến với những ai đang tha thiết cần Ngài. Mỗi một chứng nhân - dù lớn hay nhỏ - đều góp phần vào việc loan truyền tình yêu và chân lý của Ngài.


Xin giúp chúng con biết nhận ra mình là sợi dây nối kết mọi người với Ngài. Xin giúp mọi người cảm nhận được Thần Khí của Ngài, tình yêu của Ngài thông qua chúng con, nhờ đó, họ khao khát được biết Ngài nhiều hơn nữa và được lớn lên trong Ngài.


Xin dâng lời cầu nguyện cho những ai đang dành hầu hết thời gian cho sứ vụ và coi đây như là công việc chính yếu. Xin giúp cho công việc của họ được thực hiện thật dễ dàng. Xin cho họ những cơ hội. Xin mở những cánh cửa. Và xin chu cấp cho họ những phương tiện cần thiết để hoàn thành sứ vụ.


Xin dâng lời cầu nguyện cho những ai Ngài kêu gọi để góp phần hỗ trợ cho sứ vụ - như đóng góp tài chính hoặc bằng nhiều hình thức khác. Xin ban cho họ sức mạnh để làm những gì Ngài muốn họ làm. Xin giúp họ cảm thấy thoả nguyện khi thực hiện những công việc ấy và nhận ra những tác động lớn lao mà họ có thể tạo ra qua những gì họ cống hiến.


Xin giúp mỗi người chúng con, dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào, vẫn luôn tha thiết cầu nguyện cho sứ vụ. Chúng con phải cầu nguyện và cầu nguyện nhiều hơn nữa, phải nỗ lực và nỗ lực nhiều hơn nữa… để những việc mình làm được sinh hoa kết trái. Và phần thưởng cho những việc chúng con làm - chinh phục được những linh hồn và những thợ gặt mới cho mùa gặt - là điều vô cùng đáng giá.


Xin ban cho chúng con trái tim của những bậc cha mẹ, luôn chuyên cần cầu nguyện, bởi vì không một hy sinh nào là quá lớn đối với những người Ngài yêu thương. Xin giúp chúng con trở thành những người thầy giỏi và luôn yêu thương đối với những người Ngài mang đến trong cuộc đời chúng con.


Tạ ơn Chúa về lời hứa của Ngài: “Anh em sẽ nhận được sức mạnh của Thánh Thần khi Người ngự xuống trên anh em; anh em sẽ là chứng nhân của Thầy” (Cv 1,8). Chúng con biết rằng việc mang những tâm hồn về cho Ngài chính là công việc của Thánh Thần, và chúng con biết rằng bất cứ việc gì chúng con thực hiện sẽ được hoàn thành nhờ quyền năng của Thánh Thần. Xin giúp chúng con biết sẵn sàng làm chứng nhân cho ơn cứu độ, cho tình yêu và niềm vui của Ngài.


Xin giúp chúng con biết “lên tiếng lúc thuận tiện cũng như lúc không thuận tiện” (2 Tm 4,2), nhận biết rõ rằng người chúng con gặp có thể là người mà Ngài đã chuẩn bị để nghe chúng con nói về Ngài và về tình yêu của Ngài. Tạ ơn Ngài, lạy Chúa, vì đã làm mọi việc trong cuộc sống của mỗi người chúng con. Tạ ơn Ngài vì đã tưới nước và chăm bón cho mảnh đất tâm hồn của mỗi người chúng con và chuẩn bị sẵn sàng để hạt giống Lời Ngài được gieo và cuối cùng được bén rễ và trổ sinh hoa trái - đó chính là một cuộc sống mới được biến đổi nhờ tình yêu của Ngài. 


Bất cứ điều gì chúng con làm để góp phần vào sứ vụ đều vì một mục tiêu chung thật trọng đại - tiếp cận những ai cần đến Ngài, chinh phục họ, dạy dỗ và huấn luyện họ để họ cũng có thể nối tiếp công trình của Ngài. Tất cả chúng con đều làm việc cùng nhau. Vì thế, xin hãy giúp mỗi người chúng con biết nhiệt thành làm phần việc của mình - cho dù phần việc ấy là gì - để nhờ đó, Ngài có thể làm phần việc của Ngài: giúp đỡ về tinh thần, tạo nên sự biến đổi, làm gia tăng nghị lực nơi chúng con và thực hiện những lời hứa của Ngài.





Nghi Ân


Gửi bình luận

Họ tên / Email:
Nội dung:
 
ảnh ngẫu nhiên
Video
Audio